Chuyên mục
Sức khỏe

Top 5 Lưu Ý Phòng Ngừa Loãng Xương Với Chế Độ Ăn Uống Hằng Ngày mới nhất

4. Thêm canxi cho xương chắc khỏe


Canxi là thành phần chính vô cùng quan trọng trong việc cấu tạo nên xương. Trong cơ thể, canxi chiếm ⅓ khối lượng chất khoáng, có tới 98% số lượng canxi nằm ở xương và răng. Do đó, canxi rất cần thiết đối với việc hình thành một hệ khung xương vững chắc và phát triển tốt. Chính vì thế, nếu cơ thể thiếu canxi sẽ dẫn tới tình trạng loãng xương, khiến xương yếu dần và rất dễ gãy.

Top 5 Lưu Ý Phòng Ngừa Loãng Xương Với Chế Độ Ăn Uống Hằng Ngày - ngừa loãng xương với chế độ ăn uống - bệnh loãng xương 17

Do đó, cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý và hiệu quả nhất để bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Phương pháp bổ sung canxi an toàn và tốt nhất là qua con đường ăn uống. Người cao tuổi nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi vào chế độ ăn uống của mình như: các loại hải sản (tôm, cua, cá,…); rau củ đậm màu (súp lơ, rau dền, bí đỏ,…); trái cây có vị chua (cam, chanh, dâu tây,…). Bên cạnh đó, không nên bỏ qua trứng và các loại thịt nạc như: thịt bò, thịt lợn,… bởi vì chúng cũng chứa một lượng canxi đáng kể.

Bên cạnh đó, nếu muốn tăng cường lượng canxi người cao tuổi không thể quên đó chính là sữa. Trung bình trong 100ml sữa có chứa đến 100mg canxi, vì thế tạo cho mình thói quen uống sữa hàng ngày để có thể bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Từ khóa: Top 5 Lưu Ý Phòng Ngừa Loãng Xương Với Chế Độ Ăn Uống Hằng Ngày, Top 5 Lưu Ý Phòng Ngừa Loãng Xương Với Chế Độ Ăn Uống Hằng Ngày, Top 5 Lưu Ý Phòng Ngừa Loãng Xương Với Chế Độ Ăn Uống Hằng Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *